Account kit là gì

Tổng quan

Giới thiệu chung

Account Kit giúp người dùng ĐK với đăng nhập vận dụng một bí quyết nhanh chóng với dễ ợt bằng câu hỏi sử dụng số điện thoại hoặc can hệ tin nhắn của mình có tác dụng công bố đăng nhập không bắt buộc mật khẩu. Account Kit được khối hệ thống gửi SMS cùng tin nhắn của Facebook cung cấp đem về tác dụng tin cẩn với mở rộng cùng với phạm vi tiếp cận trái đất. Do áp dụng đúng đắn bằng gmail với số điện thoại, Account Kit không hưởng thụ thông tin tài khoản Facebook với là cách tiến hành thay thế lý tưởng phát minh nhằm singin social.

Bạn đang xem: Account kit là gì

Account Kit được desgin mang đến quả đât của điện thoại cảm ứng di động cầm tay, cung cấp các phiên làm việc vĩnh viễn, dễ dàng quản lý thông tin tài khoản, với đặc biệt là không nhất thiết phải nhớ password.

lúc một tín đồ đăng nhật bởi gmail của họ, Account Kit vẫn gửi một links một lần (one-time link) mang lại can dự gmail của tín đồ kia. SDK đang xác định khi nào thì địa chỉa tin nhắn đó được bảo đảm (verified).

lúc người dùng đăng nhập ngay số Smartphone của họ, Account Kit đang hoặc là gửi SMS bao gồm mã xác nhận tới số kia Hay là đảm bảo trực tiếp số điện thoại thông minh (xem Xác minch nhanh)

Luồng singin singin của Accout Kit bao hàm cả ĐK và singin thông tin tài khoản. Nên họ không cần thiết phải soát sổ rằng tài khoản sẽ tồn tài tốt là phải lập một luồng new để đăng ký user. Sau lúc đăng nhập hoặc ĐK thành công xuất sắc, Account Kit cung cấp đến áp dụng của chúng ta biết tin đăng nhập xác thức của người dùng.

Android SDK cung ứng một activity và tất cả hồ hết gì họ đề xuất làm cho là khởi sinh sản cùng start activity đó. Activity cung ứng result tương ứng cùng với đăng nhập thành công xuất sắc giỏi thất bại. Và bạn trọn vẹn có thể custom lại hình ảnh màn hình đăng nhập.

Account Kit cung cấp đúng đắn dựa vào SMS cho hàng ngàn non sông. Để biết list các mã đất nước nhưng mà Accout Kit hồ trợ mang lại xác xắn dựa trên SMS thì bạn hãy coi Mã nước nhà được hỗ trợ SMS. Bây Giờ Facebook chưa thu tiền phí hình thức nhắn tin SMS này cho tới 08/2018 . Sau thời đặc điểm này thì các áp dụng cơ mà thừa quá 100 000 SMS một tháng sẽ bị tính mức giá SMS tiêu chuẩn chỉnh. Chi huyết tại trên đây.

Account Kit cũng hỗ trợ đồ họa, tin nhắn SMS cùng emal chuẩn xác mang đến không ít ngữ điệu khác biệt. Chi máu về ngôn từ được hỗ trợ tịa đây.

Cách thức hoạt động vui chơi của Account Kit

Account Kit tạo cơ sở dữ liệu cho vận dụng. Bạn hoàn toàn có thể truy vấn xuất dữ liệu này bất kể thời điểm như thế nào thông qua REST API. khi người tiêu dùng singin ứng dung, các đại lý tài liệu này sẽ được cập nhật số điện thoại hoặc can dự email cùng rất Account IDs có thể sử dụng trong áp dụng. Các Account IDs này là độc nhất mang đến vận dụng của khách hàng. Nếu chúng ta cũng áp dụng Facebook Login đến vận dụng của công ty thì chúng ta cũng có thể lặng chổ chính giữa rằng sẽ không bao giờ có sự xung bỗng cùng với ID của người tiêu dùng vào ứng dụng của Facebook.

Account Kit tất cả 2 luồng đăng nhập, dựa vào vào vấn đề người tiêu dùng lựa chọn đảm bảo bằng số điện thoại xuất xắc là email.

Luồng xác minc bằng số điện thoại

call API Account Kit ngay số điện thoại cảm ứng để tạo đăng nhập hoặc ĐK.Server Account Kit vẫn gửi SMS kèm mã chứng thực nhằm liên tiếp singin. Nếu người tiêu dùng không nhận được mã qua SMS, Account Kit cung ứng 2 tùy lựa chọn dự phòng nhằm người dùng lựa chọn:SDK xác minh mã chứng thực qua SMS.Nếu áp dụng vẫn bật Luồng mã truy cập áp dụng, vận dụng của bạn sẽ nhận ra mã truy vấn cất trương mục ID sau khoản thời gian singin thành công. Nếu vận dụng chưa bật Luồng mã truy cập ứng dụng, ứng dụng của bạn sẽ cảm nhận mã ủy quyền nhưng VPS của vận dụng hoàn toàn có thể sử dụng nhằm đề nghị mã truy vấn một cách bình yên.

Luồng xác minh bằng email

Call API Account Kit bởi tác động gmail để khởi tạo singin hoặc ĐK.Server Account Kit vẫn gửi tin nhắn xác thực cho can dự email.SDK đo lường và thống kê tâm lý của tin nhắn xác thực.Nếu áp dụng sẽ bật Luồng mã truy vấn áp dụng, vận dụng của các bạn sẽ cảm nhận mã truy cập chứa tài khoản ID sau khoản thời gian singin thành công. Nếu ứng dụng không nhảy Luồng mã truy cập vận dụng, áp dụng của các bạn sẽ nhận được mã ủy quyền mà lại VPS của vận dụng có thể sử dụng nhằm từng trải mã truy vấn một biện pháp an ninh.

Chi tiết Luồng mã truy cập ứng dụng trên Mã truy vấn và Mã ủy quyền.

Xem thêm: Cách Làm Nước Mắm Ăn Ốc : Nước Chấm Ốc Ngon Đúng Điệu, Cách Pha Mắm Chấm Ốc Ăn Một Lần Rồi Ghiền Mãi

Xác minch nhanh

Nếu các bạn sử dụng Facebook SDK ver 4.17 trlàm việc lên thì chúng ta cũng có thể thực hiện xác minh nhanh khô số điện thoại. Nếu người dùng tài giỏi khoản Facebook cất số điện thoại cảm ứng thông minh chúng ta nhập. Account Kit đang auto xác minch ngay số này cơ mà không phải họ nhập mã SMS Theo phong cách bằng tay.

Xác minc nkhô hanh cũng có sẵn đến gmail cùng với Facebook SDK 4.25 trsống lên.

Để xác minc nhanh bên trên Android, người dùng phải đáp ứng điều kiện sau:

Có sản phẩm đang cài đặt áp dụng Facebook giành cho Android phiên bản 99 trngơi nghỉ lên.Có thông tin tài khoản Facebook bao hàm số điện thoại cảm ứng thông minh hoặc email họ nhập lệ Account Kit.Đăng nhập vào thông tin tài khoản đó.

Để ứng dụng của người sử dụng chuyển động cùng với nhân kiệt xác minch nkhô giòn trên Android, các bạn phải tiến hành rất nhiều điều sau:

Phát triển áp dụng dành riêng cho Android cùng với phiên bạn dạng 4.17 trsống lên của Facebook Android SDK đối với singin số điện thoại hoặc 4.25 trở lên so với singin emailAccount Kit đến Android

Để cấu hình thiết lập Account Kit vào áp dụng Android, bạn hãy làm theo quá trình sau:

Bạn cũng rất có thể xem project test bài toán tích thích hợp Account Kit làm việc links Acount Kit Samples for Android trên GitHub.

1. Điều khiếu nại tiên quyết

Trước Lúc bắt đầu tích hòa hợp Account Kit vào áp dụng, hãy đảm bảo an toàn chúng ta vẫn chấm dứt các điều kiện tiên quyết dưới đây.

A. Tạo thông tin tài khoản công ty phát triển

Nếu các bạn chưa tồn tại thông tin tài khoản đơn vị phát triển bên trên Facebook, hãy sinh sản một thông tin tài khoản.Tài khoản công ty cải tiến và phát triển Facebook cấp cho cho mình quyền truy vấn vào hình thức giành cho đơn vị phát triển và chất nhận được các bạn chế tác áp dụng trên Facebook.

Nếu bạn đã sở hữu tài khoản công ty cải tiến và phát triển Facebook thì nên đưa cho tới bước tiếp sau.

B. Nhận ID áp dụng Facebook

Account Kit mang đến Android tận hưởng ID ứng dụng Facebook. Hãy làm theo công việc vào Bắt đầu hoặc nhằm áp dụng Bắt đầu nhanh, các bạn xem trên phía trên.

*

*

C. Chọn Cài đặt áp dụng của bạn

Chọn coi bao gồm có thể chấp nhận được đăng nhập email và SMS ko rồi lựa chọn cài đặt bảo mật mang đến vận dụng của người sử dụng. Để hiểu thêm đọc tin về cách chọn cài đặt mã truy cập các bạn xem trên trên đây.

*

2. Cấu hình SDK

Thêm Facebook app ID với Account Kit client token của chúng ta vào tệp tin AndroidManifest.xml. Bạn đã tìm kiếm thấy Account Kit client token ở trong phần Account Kit của App Dashboard. Tên ứng dụng sẽ tiến hành sử dụng vào hình ảnh screen đăng nhập.

Thêm implementation dependency cùng với version mới nhất của Account Kit SDK vào file build.gradle:

repositories jcenter()dependencies implementation "com.facebook.android:account-kit-sdk:4.+"Thêm đoạn tiếp sau đây vào thẻ application của tệp tin AndroidManifest.xml.Các các bạn xem xét là FACEBOOK_APP_ID và ACCOUNT_KIT_CLIENT_TOKEN mang trường đoản cú dasboard của app bạn tạo thành bên trên trương mục facebook developer cơ mà mình đánh dấu đỏ như hình bên trên.

meta-data android:name="com.facebook.accountkit.ApplicationName" android:value="